Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
No menu items!
spot_img
Trang chủNhà cửa đời sốngTâm lý gia đìnhTuyệt chiêu giúp các cặp đôi lâu năm "yêu lại từ đầu"

Tuyệt chiêu giúp các cặp đôi lâu năm “yêu lại từ đầu”

– Sau nhiều năm bên nhau, một hoặc cả hai phía không còn yêu như thủa ban đầu là tình cảnh chung của các cặp vợ chồng. Có cách nào để kéo tình yêu quay trở lại hay không?

Câu trả lời là có. Dưới đây là lời khuyên của các nhà tâm lý học hôn nhân gia đình dành cho các cặp đôi lâu năm để lấy lại “lửa” hôn nhân.

Tha thứ cho các lỗi lầm của nhau

Không phải bỗng dưng sau một đêm ngủ dậy là bạn hết yêu vợ/chồng của mình. Và việc tìm lại tình yêu cũng vậy, không thể một sớm một chiều. Hãy bình tĩnh lại và tự hỏi bản thân xem: Điều gì sẽ khiến ta yêu lại bạn đời của mình?

“Hãy hỏi lẫn nhau: Chúng ta có cần tha thứ cho các lỗi lầm của nhau trong quá khứ để tình yêu quay trở lại? Nếu có thì hãy bắt đầu bằng việc tha thứ cho nhau”, David McGadden, chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình ở Illinois đưa ra lời khuyên.

Tuyệt chiêu giúp các cặp đôi lâu năm 'yêu lại từ đầu'

Cho nhau thời gian, cùng nhau cố gắng, cả hai sẽ tìm lại cảm giác yêu nhau như thủa ban đầu.

Ngừng phàn nàn về nhau

Một trong những nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân của bạn không hạnh phúc có thể là do phản ứng tiêu cực của một hoặc cả hai bên, chuyên gia hôn nhân gia đình Chappell Marsh ở San Diego, California đưa ra nhận định.

Trong trường hợp này, cả hai bên đều cảm thấy thiếu sự thấu hiểu giữa vợ chồng, thay vào đó là gia tăng những lời phàn nàn về nhau. Điều này ngày càng kéo giãn khoảng cách giữa hai vợ chồng.

“Cơ hội để hai vợ chồng thấu hiểu nhau càng ít trong cái vòng luẩn quẩn này. Thông thường, trong một gia đình, một người nói nhiều thì người còn lại ít nói. Nếu có cơ hội để hai vợ chồng gần nhau, người làm lành phải tìm cách đưa thông điệp một cách nhẹ nhàng hơn còn người đang tạo khoảng cách phải dành nhiều sự quan tâm cho đối tác hơn”, Chapell Marsh đưa ra lời khuyên.

Tự hỏi bản thân: Những phẩm chất ban đầu nào khiến mình yêu anh ấy/cô ấy?

Bạn có thể lấy lại “lửa yêu” bằng cách nghĩ lại những phẩm chất ở người bạn đời đã thu hút bạn khi mới yêu, nhà tâm lý Marcia Naomi Berger đưa ra lời khuyên.

“Hãy nghĩ về điều đó, sau đó tìm lại cảm giác ban đầu bằng cách hẹn hò nhau ra ngoài hàng tuần”, Berger nói.

Tuyệt chiêu giúp các cặp đôi lâu năm 'yêu lại từ đầu'
Thay đổi cách giao tiếp, trò chuyện với nhau sẽ giúp mối quan hệ tốt hơn.

Tìm điểm chung mới

Không có gì sai khi mỗi người tìm cho mình một hướng đi, những mối quan tâm riêng. Nhưng đây sẽ là vấn đề lớn khi bạn kết hôn, có bạn đời cùng chung sống. Hãy chia sẻ những thú vui, mối quan tâm với bạn đời của mình hoặc tìm những sở thích chung, Danielle Adinolfi, chuyên gia hôn nhân và gia đình ở Philadelphia khuyên.

“Lên thời khoá biểu để hai vợ chồng cùng tham gia những hoạt động chung mà cả hai đều yêu thích. Cả hai vợ chồng có thể từ lâu đã không tìm thấy điểm chung nhưng hoàn toàn có thể tìm lại. Hãy nhớ lại những gì bạn đã làm với bạn đời trước đây”, nữ chuyên gia đưa ra lời khuyên.

Hâm nóng chuyện chăn gối

Hôn nhân nguội lạnh rất có thể là do chuyện chăn gối của hai vợ chồng không còn mặn nồng như thủa ban đầu. Hãy hâm nóng lại “chuyện ấy” bởi từ xưa đến nay việc động chạm về thể xác vẫn luôn là cách hữu hiệu để khởi tạo tình yêu, Melissa Fritchle, chuyên gia hôn nhân và gia đình ở Santa Cruz, California nói.

“Điều này có thể khó thực hiện nhưng gần gũi về thể xác là điều cực kỳ quan trọng. “Chuyện ấy” giải phóng oxytocin giúp đôi bên thấy thoải mái và gần gũi nhau hơn. Nhiều cặp vợ chồng bỏ bê chuyện chăn gối, không muốn động chạm thân thể khi hết tình yêu. Và để có lại tình yêu thì việc hâm nóng chuyện ấy chính là mấu chốt vấn đề”, bà Melissa nói.

Tuyệt chiêu giúp các cặp đôi lâu năm 'yêu lại từ đầu'
Hâm nóng chuyện chăn gối cực kỳ quan trọng trong hành trình tìm lại tình yêu.

Làm gì đó ngọt ngào

Tình yêu là những điều bình dị xung quanh chúng ta. Hãy nhớ lại những điều nhỏ nhặt nhưng có ý nghĩa lớn với bạn đời của bạn và thực hiện lại chúng, McFadden nói.

“Hãy liệt kê lại những hành động bạn đã từng làm trước đây khiến bạn đời của bạn cảm động, cố gắng làm lại những điều đó. Những điều nhỏ nhặt nhưng sẽ khiến hai vợ chồng gần gũi nhau hơn”, bà nói.

Đừng đổ lỗi

Nếu bạn thấy không hạnh phúc trong một thời gian dài, chắc hẳn bạn sẽ có cảm giác bực bội khi bạn đời không nhận ra điều đó. Bạn nên tự hỏi bản thân mình rằng tại sao anh ấy/cô ấy lại không nhận ra hôn nhân của hai người có vấn đề, nhưng đừng quá để tâm đến câu hỏi này, Berger đưa ra lời khuyên.

“Đừng trách bạn đời vì anh ấy/cô ấy không đọc được suy nghĩ của bạn. Khi kết hôn bạn phải học cách trò chuyện thẳn thắn với đối tác về những điều bạn nghĩ, bạn muốn. Khi cả hai đều cảm thấy bình an khi ở bên nhau, tình yêu sẽ quay trở lại”, vị chuyên gia nói.

Review Tử Tế - Review có Tâm
Review Tử Tế - Review có Tâmhttps://reviewchat.com.vn
Admin Reviewchat.com.vn Chịu trách nhiệm nội dung Review Chất - Review Tử Tế - Review có Tâm
RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments