Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
No menu items!
spot_img
Trang chủPhong cách sốngCÀNG ĐỘC LẬP, PHỤ NỮ CÀNG CÔ ĐƠN

CÀNG ĐỘC LẬP, PHỤ NỮ CÀNG CÔ ĐƠN

Trong xã hội điện đại chúng ta dễ thấy rất nhiều phụ nữ giỏi, độc lập nhưng sao họ lại cô đơn ngay trong công ty – đứng một mình trên đỉnh cao thành công và cả trong gia đình và cả cuộc sống nữa. Tại sao càng độc lập, phụ nữ dường như càng dễ chạm đến cô đơn?
Phụ nữ đẹp dễ gây chú ý, nhưng phụ nữ độc lập lại cực kì quyến rũ, quyến rũ vì sự tự do trong suy nghĩ, về sự mãnh liệt trong tâm hồn. Những người phụ nữ độc lập sống không phụ thuộc ai, lúc cần tiền không cần phải ngửa tay, chẳng lệ thuộc vào cảm xúc hay sự định đoạt của người khác. Họ không quỵ lụy nếu bị ai đó bỏ rơi, và sau mỗi thất bại, họ biết cách đứng lên để sắp xếp lại cuộc sống mình.
phu nu doc lap 1280x720 1Song dường như, vì đã quen tự mình giải quyết mọi việc, tự mình chịu mọi áp lực nên đa phần họ cũng tự cô độc mình. Trước mặt mọi người, họ là những người mạnh mẽ, cá tính, bất cần, đầy tự tin. Nhưng, cũng là những người phụ nữ ấy, khi đêm về, họ vò võ với trăm nghìn niềm riêng không ai thấu hiểu. Lúc vấp ngã, ngoài việc tự bản thân cố gồng mình đứng dậy ra thì chẳng có một điểm tựa nào cho họ níu tay. Vì sao lại thế?

ĐỘC LẬP KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ TỰ CÔ LẬP

Rất nhiều phụ nữ, vì hiểu sai hai từ “độc lập” mà cô độc chèo chống với hàng trăm gánh nặng. Để rồi, sau những khoảnh khắc gồng mình được người đời ngưỡng mộ ấy, có nhiều đêm họ vò võ với câu hỏi: Tại sao càng độc lập, phụ nữ dường như càng dễ chạm đến cô đơn?

Trả lời cho câu hỏi chung này của rất nhiều phụ nữ hiện đại, Tiến sĩ tâm lý Phan Thị Huyền Trân, người thường được gọi với cái tên quen thuộc Dr Pepper cho biết, nguyên nhân là vì những người phụ nữ độc lập, bản thân họ luôn nghĩ mình không cần ai cả. Sự độc lập bao giờ cũng kèm theo tài chính, và khi có sức mạnh tài chính, họ bắt đầu bất cần. Nếu khi bị phụ thuộc, họ phải nũng nịu với người đàn ông của mình mỗi khi cần mua sắm, khi muốn đổi xe… thì nếu đã nắm trong tay tiền bạc, họ chẳng cần làm điều đó nữa. Cũng chính lúc ấy, họ làm sai rất nhiều. Bởi vì tâm lí của đàn ông vẫn chỉ thích chở che và bảo vệ cho người phụ nữ nũng nịu, yếu đuối, dựa dẫm kia, mấy ai thích những cô nàng quá kiêu hãnh và mạnh mẽ?

usr local nginx html wp content uploads 2020 12 phu nu doc lap 2

Phụ nữ độc lập cũng rất dễ cô đơn vì mất niềm tin. Bởi nếu càng giỏi, càng tin vào bản thân nhiều, họ cũng sẽ đòi hỏi người khác làm được mọi thứ giống mình từ nhân viên, cộng sự, người giúp việc, con cái và nhất là với người đàn ông họ muốn chọn lựa cho cuộc đời. Khi thấy mình có thể hy sinh vì gia đình như thế, cân bằng giữa công việc và gia đình hoàn hảo như thế, họ cũng yêu cầu người đàn ông cũng phải cho lại một cái gì đấy tương tự. Họ dễ thất vọng nếu không nhận được kết quả như mong muốn và mải miết đi tìm đối tượng phù hợp. Cứ thế, cứ thế, họ lâm vào tình trạng cô đơn, “lắm mối tối nằm không”.

Người phụ nữ càng độc lập càng nhiều quyền lực, càng nhiều quyền lực càng nhiều công việc với vô vàn sự cố và áp lực. Việc quen chịu và đương đầu một mình với những áp lực đó mà không có người cùng sẻ chia sẽ càng khiến họ căng thẳng và cô đơn. Và vòng luẩn quẩn độc lập-cô đơn đó cứ bám lấy họ nếu tự họ không học được cách cân bằng.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG TRỞ THÀNH NGƯỜI BỘ HÀNH CÔ ĐỘC?

Theo Dr Pepper, bí quyết để không trở thành người phụ nữ độc lập trong cô đơn cực kì đơn giản, đó là Hãy cần người đứng bên cạnh bạn, hãy biết cách tạo ra những nhu cầu để chúng ta cần nhau. Ai cũng chỉ có 24 giờ, hãy cho phép những người khác có cơ hội đứng bên cạnh giúp đỡ bạn, đừng tự làm hết mọi việc.

Hãy cho phép bản thân được yếu đuối: Rất nhiều phụ nữ độc lập sợ than vãn chia sẻ sẽ khiến họ trở nên yếu đuối. Tuy nhiên, một người phụ nữ tự do độc lập không có nghĩa là không được phép có những phút giây yếu lòng. Ngược lại, có khi sự yếu đuối đúng lúc và đúng thời điểm chính là sức mạnh vô hình. Cứ luôn tỏ ra quá mạnh mẽ, mọi người xung quanh sẽ chẳng thèm để ý đến nỗi khổ tâm, sự khó khăn vất vả của bạn nữa bởi họ tin nhất định bạn sẽ tự vượt qua được. Vậy nên, vui thì hãy cười, buồn thì hãy kiếm một bờ vai khóc và kể lể cho thỏa thích. Những giọt nước mắt là “đặc quyền” của phái đẹp, và không vì nó mà bạn mất đi sự độc lập của riêng mình.

Bên cạnh đó, Hãy cho mình thật nhiều niềm vui trước, đừng “nhặt rác” không cần thiết. Khi bạn quyết định bất cứ điều gì đấy, hãy nghĩ đến cảm xúc của những người xung quanh. Phụ nữ cũng đừng quên, dù độc lập và cá tính đến đâu thì sức mạnh và vũ khí lớn nhất của chúng ta là sự dịu dàng, mềm mỏng. Đặc biệt với người đàn ông, anh ấy ko cần một người phụ nữ mạnh mẽ như anh ấy nữa, đứng trước họ, tất cả sự mạnh mẽ, độc lập của bạn hãy giấu vào một góc nào đấy.
usr local nginx html wp content uploads 2020 12 phu nu doc lap 5Có nhiều người đàn ông luôn bảo họ thích phụ nữ độc lập nhưng là một người độc lập cần anh ấy chứ không phải một người quá kiêu hãnh và bất cần. Nếu bạn làm được những điều này thì trên bước đường bạn đi sẽ luôn luôn có những người đứng bên cạnh.
Dr Pepper nhấn mạnh, với các cô gái ngày nay, thước đo công dung ngôn hạnh đã không còn đủ nữa. Muốn trở thành người phụ nữ hiện đại, bạn phải thêm vào đó kiến thức, kỹ năng, đặc biệt là kiến thức tâm lý học để tự cân bằng mình và những người xung quanh mình.
Những liệu pháp tâm lý toàn vẹn sẽ giúp bạn trở về với hình ảnh người phụ nữ bình an, điềm tĩnh, thấu hiểu chính mình, thấu hiểu người khác và ứng xử thông minh trong các mối quan hệ. Bạn biết cách xử lý những điều không đẹp mỗi ngày, tự vượt qua những lúc stress và khủng hoảng trong tình cảm, sự nghiệp. Bạn trở thành một “chuyên gia tâm lý tin cậy nhất” cho người thân, bạn bè khi họ cần một lời khuyên. Bạn rất được yêu quý vì cho đúng giá trị họ cần lúc bế tắc. Và tất nhiên, như vậy, dù độc lập đến đâu, bạn mãi mãi không còn là người phụ nữ cô đơn nữa.
Review Tử Tế - Review có Tâm
Review Tử Tế - Review có Tâmhttps://reviewchat.com.vn
Admin Reviewchat.com.vn Chịu trách nhiệm nội dung Review Chất - Review Tử Tế - Review có Tâm
RELATED ARTICLES

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments